Chuyển tới nội dung
Đăng ký thi Solidworks
Trang chủ » Sách Hay » Hướng dẫn cách thức đăng ký thi Solidworks

Hướng dẫn cách thức đăng ký thi Solidworks

 • bởi
 • Chưa phân loại

Đối với các bạn đang làm trong lĩnh vực kỹ thuật cơ khí không còn quá xa lạ với phần mềm Solidworks. Đây là phần mềm đang được nhiều công ty thiết kế sản phẩm cơ khí sử dụng để tối đa hoá sản phẩm và tối đa hoá quá trình gia công trên máy tính. Các công đoạn đều được thực hiện trên máy tính nên sẽ tối ưu, hiệu quả và chính xác tuyệt đối dù là những chi tiết phức tạp nhất. Vì sự phổ biến của phần mềm nên những ai sở hữu cho mình các loại chứng chỉ Solidworks đều được các công ty kỹ thuật công nghệ hiện nay trọng dụng. Chứng chỉ sẽ là bằng chứng cho khả năng sử dụng phần mềm một cách thông thạo. Do đó, các kỹ sư cơ khí tìm đến các trung tâm để học các lớp luyện thi Solidworks. Tuy nhiên, có nhiều người vẫn chưa biết được các chứng chỉ liên quan đến Solidworks, cách thức đăng ký thi Solidworks cũng như là cấu trúc đề thi Solidworks như thế nào, thì bài này sẽ có ích cho các bạn.

Đăng ký thi Solidworks
Đăng ký thi Solidworks

Có bao nhiêu chứng chỉ Solidworks

Hiện nay có tổng cộng 5 chứng chỉ Solidworks được cả thế giới công nhận. Các chứng chỉ sẽ được phân loại từ cấp độ thấp đến cao. 

 • Chứng chỉ học thuật – CSWA
 • Chứng chỉ chuyên nghiệp – CSWP
 • Chứng chỉ chuyên nghiệp nâng cao – CSWPA, gồm có 6 loại: thiết kế kim loại tấm (Sheet Metal), Thiết kế kết cấu hàn (Wedments), Thiết kế mặt (Surfacing), Thiết kế khuôn (Mold Tool), Xử lý bản vẽ (Drawing Tool) và phân tích (Simulation)
 • Chứng chỉ chuyên gia (CSWE)
 • Chứng chỉ quản trị Solidworks PDM – CEPA

Có nhiều bạn vẫn đang tự đặt cho mình câu hỏi tại sao sở hữu chứng chỉ CSWA Solidworks mà vẫn không được làm tại các công ty lớn hay các công ty nước ngoài. Câu trả lời là chứng chỉ này chỉ là chứng chỉ học thuật và nó không đánh giá được khả năng sử dụng thông thạo phần mềm của người dùng. Nếu muốn được nhận làm việc tại các công ty ở Việt Nam, ít nhất các bạn phải có chứng chỉ CSWP Solidworks. Còn muốn được làm tại các công ty lớn hơn và thoả thuận được các mức lương cao, ít nhất các bạn phải có chứng chỉ CSWPA với những mảng thiết kế chuyên nghiệp. Và hai chứng chỉ còn lại sẽ quyền lực hơn và được dùng cho những đối tượng có mục tiêu nghề nghiệp cao hơn như giảng dạy các khoá học liên quan đến Solidworks hoặc làm việc và cộng sự với các công ty quốc tế. Tuy nhiên, thi chứng chỉ CSWA thi chứng chỉ CSWP được nhiều người lựa chọn ở Việt Nam nhất.

Các loại chứng chỉ Solidworks

Cấu trúc đề thi Solidworks

Cấu trúc đề thi CSWA có tổng cộng 14 câu hỏi với tổng 240 điểm. Và yêu cầu để có chứng chỉ là phải đạt tối thiểu 165/240 điểm (70%). Có 3 phần chính trong đề thi là: 

 • Lý thuyết liên quan đến phần mềm: Có 3 câu lý thuyết chính cho phần đầu, tổng cộng 15 điểm, trả lời dưới hình thức trắc nghiệm. Đối với phần mô hình hoá, có 4 bài thực hành dựng hình (60 điểm). Các bạn phải thực hành dựng mô hình, sau đó tìm đáp án cho các câu hỏi. Các câu hỏi trong phần mô hình hoá sẽ dưới dạng điền vào chỗ trống hoặc dưới hình thức trắc nghiệm. 
 • Ứng dụng lắp ráp mô hình: Tổng số điểm cho phần thứ 2 là 120 điểm. Phần này bao gồm 4 câu hỏi nằm trong 4 bản vẽ lắp ráp. Các bạn phải xây dựng mô hình dựa trên 4 bản vẽ đó, và tìm câu trả lời cho các câu hỏi trắc nghiệm hoặc điền giá trị.
 • Nâng cao mô hình hoá: Có 3 câu hỏi trong phần cuối cùng của bài thi (45 điểm). Đề thi sẽ cho các bạn xây dựng mô hình 3D bản vẽ và các câu hỏi cũng dưới hình thức điền vào chỗ trống hoặc trắc nghiệm.
Đăng ký thi CSWA

Cấu trúc đề thi CSWP cũng gồm 3 phần chính:

 • Phần đầu có tổng điểm 105 điểm và yêu cầu phải đạt ít nhất 75 điểm. Phần này sẽ cho các bạn tạo một chi tiết từ một bản vẽ bằng cách áp dụng các kiến thức đã được học để dễ dàng hoàn thành câu hỏi hơn.
 • Phần 2 có tổng điểm 104 và phải đạt tối thiểu 77 điểm. Đề của câu này thường là yêu cầu các bạn tạo một cấu hình từ một cấu hình đã có sẵn. Các bạn phải vận dụng các kiến thức đã học như sử dụng bảng thiết kế, tính toán khối lượng sản phẩm, từ đó thay đổi sao cho tạo ra một cấu hình hoàn chỉnh.
 • Phần 3 có 109 điểm và yêu cầu ít nhất 77 điểm. Phần này sẽ cho các bạn tạo một mô hình lắp ráp Assembly. Sử dụng các kiến thức cơ bản đã học để hoàn thành một mô hình Assembly hoàn chỉnh.

Trên đây là cấu trúc đề thi CSWAcấu trúc đề thi CSWP, các bạn có thể tham khảo để ôn tập một cách hiệu quả nhất.

Đăng ký thi CSWP

Đăng ký thi Solidworks ở đâu

Trung tâm Học Cơ Khí có các lịch thi CSWA SolidworksCSWP Solidworks cho học viên học các lớp luyện thi chứng chỉ bên trung tâm. Nếu các bạn hoàn thành các khoá học luyện thi, các bạn có thể đến văn phòng tư vấn để được hỗ trợ đăng ký thi Solidworks. Tuy nhiên, với các bạn đã có kiến thức về Solidworks chỉ muốn đăng ký thi CSWA hoặc đăng ký thi CSWP các bạn vẫn có thể liên hệ với trung tâm chúng tôi để được đăng ký vào các lịch thi gần nhất nhé. 

1 Buổi Học solidworks tại trung tâm Học Cơ Khí

Buổi Học solidworks
Khoá học Solidworks online

Nội dung khoá học solidworks Cơ bản Online

Nội dung khoá học solidworks Cơ bản Online
Nội dung khoá học solidworks ở Vĩnh Long
Dưới đây là đánh giá của học viên sau khoá học solidworks :

DVD tự học solidworks cho các học viên ở xa và các bạn bận công việc và không thể tham gia lớp theo giờ.

DVD tự học solidworks
DVD video solidworks nâng cao

Để mua DVD xin điền vào Form bên dưới

Review 6 buổi đầu Khoá học Solidworks online

Review 6 buổi đầu Khoá học Solidworks online
review khoá học solidworks căn bản online

Học Phí Khoá học solidworks của trung tâm Học Cơ Khí

Học Phí Khoá học solidworks của trung tâm Học Cơ Khí
Học phí khoá học solidworks

Bấm Vào Link dưới để biết được lịch khai giảng của các khoá học solidworks

Đăng ký ghi danh khoá học tại link dưới :

Liên hệ Trung tâm Học Cơ Khí
Trung tâm học cơ khí

Liên hệ Trung tâm Học Cơ Khí

CN1: 68/12 Trần Tấn, Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM

CN2: 58 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM

Email: hoccokhi.info@gmail.com

Fanpage: Học Cơ Khí

Hotline : 0336662767

Nguồn : https://www.hoccokhi.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-solidworks-online

%d bloggers like this: