Chuyển tới nội dung
Lisp đo chiều dài của Line và Pline
Trang chủ » Sách Hay » Lisp đo chiều dài của Line và Pline

Lisp đo chiều dài của Line và Pline

Nói đến tính chiều dài của đoạn vẽ bằng Line hoặc tập hợp đoạn vẽ bằng PLine trong cad quá đơn giản. Cách thứ 1 là có thể đo trực tiếp, cách đồ vật 2 các bạn sở hữu thể sử dụng lệnh list. Bí quyết thiết bị 3 những bạn với thể xem thông báo đường tại hộp thoại Properties.

Nếu đơn giản vậy thì dùng Lisp đo chiều dài của Line và Pline phải chăng chúng ta đang quá phức tạp hóa vấn đề :D. Không hề đâu nhé, sau đây mình sẽ chia sẻ chút kinh nghiệm triển khai bản vẽ để giúp các bạn làm việc hiệu quả hơn với lisp đo chiều dài của đoạn hoặc hội tụ đoạn vẽ bằng Line hoặc Pline nhé!

Đặt vấn đề

Hãy nghĩ đến rằng các bạn vừa vẽ xong mặt bằng kết cấu của 1 ngôi nhà. Công việc tiếp theo các bạn buộc phải triển khai bản vẽ dầm trên mặt bằng kết cấu đó. Trên MBKC những bạn vừa vẽ sẽ mang những dầm chính. Dầm phụ, có những dầm dài, rất dài nhưng cũng sẽ với những dầm ngắn, thâm trí là cực kỳ ngắn.

Vậy không tính những dầm chính dài. Dầm phụ dài rộng rãi nhịp phải vẽ khía cạnh diễn đạt cắt thép ra thì những dầm ngắn hoặc rất ngắn. Những bạn sẽ chỉ cần vẽ cho nó một mặt cắt dầm điển hình và điền toàn bộ thông báo cho nó là được. Ví dụ dầm chỉ khai triển mặt cắt giống như ảnh sau:

Lisp đo chiều dài của Line và Pline
Lisp đo chiều dài của Line và Pline

Các bạn có thể thấy. Đối sở hữu 1 dầm khai triển yếu tố là 1 mặt cắt tiêu biểu thì bên cạnh tham số tên dầm. Và số lượng những bạn còn bắt buộc buộc phải ghi thêm chiều dài của dầm nữa. Nếu khiến theo phương pháp thông thường, những bạn sẽ đo chiều dài dầm này trên mặt bằng và sau ấy sẽ là đánh kích tấc ra text.

Thực ra phương pháp khiến cho này là bí quyết duy nhất nếu như bạn không có một phương tiện hỗ trợ nào khác. Tuy nhiên nhái sử như lúc các bạn đã ngoại hình xong dầm bỗng nhiên chủ đầu tư muốn thay đổi phương án. Kéo MBKC rộng thêm 500mm nữa, lúc này dầm B2-9 sẽ bị kéo dài thêm 500mm.

Đặt vấn đề đo chiều dài

Công việc tiếp theo của những bạn sẽ là chỉnh lại MBKC và sau đó là quay lại bản vẽ dầm và đánh lại thông số chiều dài của dầm. Đối sở hữu một công trình nhỏ, MBKC mang ít dầm thay đổi. Công việc này đối với những bạn sẽ hơi dễ dàng. Tuy nhiên đối mang một công trình dung tích sàn lên đến con số nghìn m2. Số dầm buộc phải chỉnh sửa cũng là lớn. Trường hợp làm cho theo phương pháp trên thì thời gian chỉnh sửa cũng mất hơi phổ biến nhưng mà dễ nhầm lẫn dẫn tới sai sót.

Chính vì lý do này mình xin san sẻ có các bạn lisp tính chiều dài dầm, cột, lanh tô, đường điện, nước…Nhằm giảm thiểu tối đa thời kì chỉnh sửa, hạn chế sai sót (Vì chiều dài tính tự động). Giảm thiểu thời kì tìm kiếm (Chi tiết MC dầm,… link có MBKC bằng field nên mang thể tìm kiếm được bằng lisp chọn link field).

Cách làm

Bước 1: Tải về và Apload Lisp đo chiều dài vào cad

Bước 2: Các bạn hãy dùng nét defpoints để vẽ một đoạn thẳng (Pline để vẽ tập trung đoạn) chạy dọc chiều dài của dầm. Đảm bảo rằng chiều dài của Line, Pline này đúng bằng chiều dài dầm cần tính.

Bước 3: Chuẩn bị 1 text mang sẵn với nội dung bất kỳ để link chiều dài dầm vào đó.

Bước 4: Nhập lệnh QL/enter (Space)/kích vào Line (Pline)/Kích vào text =>Done.

đo chiều dài

Như vậy sử dụng lisp đo chiều dài những bạn sẽ link được chiều dài Line hoặc Pline đã vẽ vào text. Trong ví như MBKC đổi thay những bạn chỉ phải kéo dài hoặc co ngắn Line hoặc Pline này theo và nhấn lệnh RE. Liền đa số chiều dài những dầm sẽ tự động được update.

Giả sử

Gỉa sử rằng trong một MBKC mang quá nhiều dầm và vô cùng nhiều dầm chỉ nên tách chi tiết là mặt cắt điển hình. Việc tậu lại vị trí dầm trên MBKC mang mặt cắt tương ứng mang MC dầm đã tách sẽ vươn lên là cạnh tranh đối mang không ít kỹ sư thiết kế. Tuy nhiên nếu như những bạn đã dùng link field để tính chiều dài cho dầm ấy thì công tác này lại vươn lên là khôn xiết đơn giản.

Các bạn chỉ bắt buộc đánh lệnh SF và chỉ vào text chứa link field là chiều dài của dầm. AutoCAD sẽ tự động tậu cho bạn vị trí đường Line, Pline mà các bạn đã link trước đó. Qủa thật là một điều hoàn hảo chuyên dụng cho cho việc soát lại bản vẽ đúng không nào!

mật khẩu giải nén: hoccokhi.vn

Video buổi học autocad online

Bài đánh từ học viên trung tâm học cơ khí sau khoá học autocad ở tpHCM :

Mời các bạn xem qua Video bên dưới Review khoá học autocad tại trung tâm học cơ khí

Các bạn ghi danh vào form bên dưới để đăng ký tham gia khóa học autocad nhé .

Lịch khai giảng Khóa học AutoCAD ở TpHcm cơ bản

19h-21h Tối thứ 2, 4, 6 (Khai giảng hàng tháng)

19h-21h Tối thứ 3, 5, 7 (Khai giảng hàng tháng)

Thời gian đào tạo cho khóa học AutoCAD: 24h, chia làm 12 buổi, mỗi buổi 2 tiếng.

Ưu đãi – Học Phí cho khóa học Khóa học AutoCAD tpHCM

Ngoài ra trung tâm còn có DVD bộ video hướng dẫn Autocad 2D 2020 cho các bạn ở xa , không tham gia được khóa học tại 2 chi nhánh của trung tâm

DVD tự học Autocad
DVD tự học autocad

Liên hệ Trung tâm Học Cơ Khí để đăng ký khoá học Autocad
CN1: 68/12 Trần Tấn, Tân Sơn Nhì, quận Tân Phú, Tp.HCM
CN2: 58 Hữu Nghị, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Tp.HCM
Email: hoccokhi.info@gmail.com
Fanpage: Học Cơ Khí
Hotline : 0336662767
Nguồn : http://hoccokhi.vn/khoa-hoc/khoa-hoc-autocad

Khóa Học Autocad Ở Yên Bái
%d bloggers like this: