Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Sách Hay » Vẽ và gia công 2D trên MasterCAM X7

Vẽ và gia công 2D trên MasterCAM X7

  • bởi
  • Chưa phân loại

Mục Lục

Ve va gia cong 2D tren MasterCAM X7

Vẽ và gia công 2D trên MasterCAM X7 Gia công phay 2D trên máy CNC sử dụng nhiều đối với các sản phẩm đơn giản. Những phương pháp gia công 2D trên phần mềm mastercam bao gồm 2 nhóm: Gia công cơ bản và nâng cao.

  • Phương pháp gia công cơ bản: Contour, Face toolpath, Drill, Pocket, Face
  • Phương pháp gia công nâng cao: Transform, 2D High Speed

Trong thực tế gia công phải kết hợp nhiều phương pháp gia công để hoàn thành như: Phay phá bề mặt, Phay các biên dạng cần thiết, phay tinh bề mặt (High Speed).

Những đường chạy dao 2D lập trình rất đơn giản vì chỉ phụ thuộc vào 2 trục X,Y. Sau này nếu như chuyển sang học lập trình 3D thì có thêm trục Z nữa (sẽ khó khăn trong việc lập trình), vì vậy khi học chắc kiến thức về phay 2D thì sẽ chuyển sang 3D rất dễ dàng và cứ như vậy có thể học lên các kiến thức ở trịnh độ cao hơn nữa như: Lập trình gia công 4 trục, 5 trục

Sách “Lập trình phay 2D Mastercam X7 cơ bản”, hướng dẫn rất đầy đủ và theo trình tự từ thấp lên cao nên rất phù hợp với những người bắt đầu tìm hiều về phần mềm mastercam (Ngoài kiến thức chính là hướng dẫn lập trình còn có thêm nội dung: Giới thiệu phần mềm – Giao diện – Các phím tắt – Thiết kế trên mastercam), tài liệu được viết dựa trên phiên bản Mastercam X7 vì đây là một trong những phiên bản đang được sử dụng khá phổ biến.

Đánh giá Của Học Viên sau khoá học tại trung tâm Học Cơ Khí